Họp báo Khai mạc Không gian nghệ thuật Flamingo – AIF 2017

19/10/2017

Sáng ngày 18/10 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Khai mạc Không gian nghệ thuật Flamingo – Art In The Forest 2017 với gần 30 đơn vị thông tấn báo chí tham gia đặt câu hỏi cho các nghệ sĩ và đăng tải thông tin về chương trình. AIF 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 28/10 tới tại Flamingo Đại Lải Resort.

Tại khu resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam – Flamingo Đại Lải Resort, chương trình nghệ thuật Art In The Forest đang diễn ra mùa thứ ba. Với sự tham dự của các nghệ sỹ quốc tế và các nghệ sỹ của nền mỹ thuật Việt Nam, Không gian nghệ thuật Flamingo Art In The Forest 2017 chính thức khai mạc ngày 28/10. Trong đó sự kiện Tuần lễ nghệ thuật AIF 2017 và rất nhiều các hoạt động văn hóa Đông – Tây thú vị khác sẽ diễn ra từ 28/10 – 5/11.

AIF 2017 quy tụ được số lượng nghệ sĩ VN và quốc tế tham gia đông đảo với những tên tuổi nghệ thuật hàng đầu

Với sự tham gia của ba nhà điêu khắc đương đại tiêu biểu của Việt Nam như NĐK Bùi Hải Sơn, Nguyễn Nguyên Hà, Vũ Bình Minh; Art In The Forest năm nay hứa hẹn những tác phẩm đặc biệt được thực hiện bởi những nhà điêu khắc quốc tế: NĐK. Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), NĐK Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha), NĐK. Yeo Chee Kiong (Singapore) và NĐK. Mukai Katsumi (Nhật Bản). Ngoài NĐK Mukai đã tham gia cùng AIF, ba nhà điêu khắc trên đều là những nghệ sĩ lần đầu tiên nhận lời tham gia một chương trình lưu trú tại Việt Nam.

Song hành cùng điêu khắc là điểm sáng đặc biệt năm nay, lần đầu tiên AIF tổ chức chương trình lưu trú Hội hoạ với sự tham gia của 10 hoạ sĩ trong nước. Những nghệ sĩ, tên tuổi cùng tác phẩm của họ đã có một vị trí nhất định trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam và khu vực Châu Á. Công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm hội hoạ của HS. Mạc Hoàng Thượng, HS.Hoàng Dương Cầm, HS. Nguyễn Sơn, HS. Hà Mạnh Thắng, HS. Nguyễn Xuân Long hay những tác phẩm hội hoạ ít thấy của Tuấn Mami – một trong những nghệ sĩ sắp đặt trình diễn hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó sự xuất hiện của khách mời danh dự: Hoạ sĩ, nhà nghiên cứu phê bình nghệ thuật Nguyễn Quân và HS. Nguyễn Xuân Tiệp cũng làm khó phán đoán của người yêu nghệ thuật. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những “đứa con tinh thần” được ấp ủ trong quần thể Studio AIF nằm giữa rừng thông xào xạc của Đại Lải, một studio mà chính nó cũng là tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi bút phát liêu trai của hoạ sĩ Phạm Tuấn Tú và hoạ sĩ cực thực Trịnh Minh Tiến. Hơn nữa, mỗi hoạ sĩ sẽ phải xử lý không gian trưng bày tác phẩm trong chính studio của mình.

Những thông tin thú vị của AIF 2017 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cơ quan báo chí với hàng loạt các câu hỏi được các nhà báo, phóng viên gửi đến các nghệ sĩ cũng như BTC chương trình.

Một số hình ảnh ấn tượng được ghi lại tại buổi họp báo AIF 2017 sáng 18/10 tại Nhà hàng Công Viên Nhỏ, Hà Nội:

Họa sĩ Vũ Hồng Nguyên – Nhà đồng sáng lập & Trưởng BTC Art In The Forest 2017 trình bày các nội dung chính và trả lời các câu hỏi của PV về AIF 2017

NĐK Carlos Albert Andrés – Làn gió mới rất được mong chờ của AIF 2017

 

Họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp – tên tuổi lớn của nền mỹ thuật VN cảm ơn Flamingo đã quan tâm và đóng góp phát triển nghệ thuật nước nhà

Chia sẻ bài viết:
  • Share Button

accompany the program

Sign up for tickets online


Register