Hội họa

BƯỚC TRÊN CON ĐƯỜNG NHIỀU HOÀI BÃO

Thời gian như mũi tên bật khỏi dây cung, thoáng đã một năm trôi qua từ ngày những tác phẩm điêu khắc đầu tiên của Art In The Forest đặt trong không gian sống tươi đẹp Flamingo Đại Lải Resort. Chúng như hòa quyện với thiên nhiên nơi này, mang đến sức sống vô cùng mãnh liệt, khiến không gian trở nên đầy cảm xúc.

Để tiếp nối thành công sau sự kiện đầu tiên. Năm nay, Flamingo Đại Lải – Art In The Forest vững tin bước tiếp trên con đường đã lựa chọn. Với mục đích từ sơ khởi, chúng tôi mong muốn tiếp tục đưa nghệ thuật đương đại tiệm cận với công chúng, góp phần thúc đẩy định hướng nâng cao thẩm mỹ cộng đồng một cách tự nhiên. Trở thành trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật có giá trị đích thực tại Việt Nam là điều Flamingo Đại Lải – Art In The Forest luôn hướng tới. Đây sẽ là nơi lưu giữ, phát triển nghệ thuật của những tác giả trẻ tài năng, có tư duy sáng tạo mới lạ trong lĩnh vực điêu khắc và hội họa. Theo tư tưởng của Aristotle, người sáng tạo nghệ thuật cần không quan tâm tới “thế giới như nó đang là” mà “tới thế giới như nó có thể là” và “phải là”. Đây cũng chính là mong muốn của Art In The Forest trong cách lựa chọn nghệ sĩ tham gia chương trình, với hy vọng các tác phẩm vượt thời gian sẽ nằm trong những tác giả của họ.

Art In The Forest cùng 7 nghệ sĩ tham gia chương trình lần này vẫn bước những bước đi chắc chắn, kiên định trên con đường sáng tạo nghệ thuật. Khi chủ nghĩa lãng mạng vẫn được hiểu theo nghĩa chiết tự là sóng tràn bờ, chỉ sự phóng khoáng, tự do, vượt lên trên mọi ràng buộc. Xin mượn khái niệm này để nói về tinh thần của những nghệ sĩ tham gia cùng chương trình 2016. Chúng tôi đã cố gắng mang đến những điều kiện tốt nhất, phá bỏ mọi giới hạn để họ được thỏa trí, dồn tâm lực bước tới đích sáng tạo trên con đường thể hiện nghệ thuật của riêng mình.

Họa sỹ Vũ Hồng Nguyên

Dữ liệu đang được cập nhật...

Đồng hành cùng chương trình

Sign up for tickets online


Register